My Health

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ hai: Tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững

Chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ hai là “ Tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững: Những Thách thức và động lực mới” tổ chức ngày 11/1/2018 tại Hà Nội.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 với chủ đề tăng trưởng nhanh và bền vững sẽ mang đến bức tranh tổng thế về nền kinh tế Việt Nam cùng những góc nhìn, giải pháp cụ thể. 

Nối tiếp thành công của diễn đàn lần thứ nhất, Ban kinh tế trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch & Dầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Ngân hàng nhà nước và Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cùng một số tổ chức phát triển quốc tế như Chươngtrình Aus4Reform (ĐSQ Úc), ĐSQ Nhật Bản, Viện KAS và chương trình Phát thải thấp (VLEEP) của USAID.

Diễn đàn bao gồm chuỗi các hội thảo chuyên đề và đối thoại chính sách cấp ca với dự kiến khoảng 1500 đại biểu lãnh đạo ban, bộ, nghành trung ương và địa phương, các nhà khoa học…Nhiều chuyên gia trong nước và đại diện của các tổ chức quốc tế (World Bank, IMF, ADB, JICA…) tham gia trình bày vào thảo luận tại Diễn đàn.

Ba chuyên đề chính của diễn đàn là: Công nghệ, Năng lượng xanh; Năng suất lao động và quản trị rủi ro tín dụng trong Thương mại & Đầu tư.  Mỗi chuyên đề đều có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế

Tại hội thảo, Công ty TNHH MTV My Health hân hạnh là đơn vị tài trợ tổ chức hội thảo  cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích.

Chủ đề năng lượng xanh có sự tham gia của cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ông John Kerry hiện đang chủ trì một nhóm nghiên cứu ở Đại học Harvard về trường hợp năng lượng sạch của Việt Nam. Ban Kinh tế Trung ương cho rằng phát triển năng lượng sạch không chỉ đề đáp ứng nhu cầu năng lượng mà còn thu hút được những nhà đầu tư lớn đến Việt Nam.

Các chủ đề chính của diễn đàn:

  • Nhìn lại kinh tế Việt Nam năm 2017: Thành công và thách thức.
  • Đánh giá triển vọng kinh tế năm 2018  trong trung và dài hạn
  • Những động lực cho tăng trưởng nhanh và bền vững của  Việt Nam. Cơ hội và thách thức cho đột phá năng suất dựa trên sáng tạo và công nghệ trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và CMCN 4.0
  • Vấn đề phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam
  • Cải thiện môi trường đầu tư thông qua nâng cao chất lượng  thông tin tài chính tài các doanh nghiệp ở Việt Nam